Thông tin sức khỏe Fucoidan tháng 8

Thông tin sức khỏe Fucoidan tháng 8

Gần 34,2 triệu người hiện đang sống chung với bệnh tiểu đường chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ, và 88 triệu người là tiền tiểu đường. Vì vậy, bạn không đơn độc nếu bạn được chẩn đoán mắc bệnh.
Một thực tế phổ biến hiện nay là bệnh tiểu đường nếu không được kiểm soát tốt có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như suy gan và thận, viêm loét chân do tiểu đường, mù lòa, v.v. Tuy nhiên, những điều này phần lớn có thể ngăn ngừa được. Vậy thì, liệu bạn có thể yên tâm sống một cuộc sống bình thường nếu chẳng may bạn được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường? Tất nhiên, điều đó là hoàn toàn có thể! Dưới đây là một số lời khuyên giúp ngăn ngừa những biến chứng và sống lành mạnh với bệnh tiểu đường.

1. Kiểm tra định kỳ

Kiểm tra bệnh tiểu đường là một phần quan trọng trong việc chăm sóc người bệnh tiểu đường. Nó bao gồm như việc kiểm soát đường huyết, chăm sóc bàn chân, duy trì cân nặng và ghi chú nhật ký, giúp đánh giá nguy cơ biến chứng tiểu đường ở giai đoạn đầu.

2. 30 phút luyện tập thể dục

Tập các bài tập đơn giản tại nhà ít nhất 150 phút mỗi tuần để duy trì sức khỏe, chức năng tim phổi và lượng đường trong máu.

3. Tuân thủ sử dụng thuốc điều trị

Ngay cả trong thời gian đại dịch này, bệnh nhân nên tuân thủ lịch trình uống thuốc và chú ý đến lượng đường trong máu của bản thân. Uống thuốc theo lịch trình và hãy nhớ không tự ý điều chỉnh liều lượng hoặc ngưng sử dụng thuốc mà không có lời khuyên y tế thích hợp. Luôn đảm bảo có đủ thuốc sử dụng trong trường hợp kéo dài đến cuối tuần hoặc ngày lễ.

4. Không hút thuốc lá

Hút thuốc lá ở người bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ bị các biến chứng nghiêm trọng, bao gồm bệnh tim và thận, bệnh võng mạc, ung thư phổi,… Bỏ thuốc lá sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn.

5. Sức khỏe tinh thần tốt hơn với bệnh tiểu đường

Bệnh nhân tiểu đường dễ bị căng thẳng do cảm xúc, áp lực điều trị và các vấn đề khác ảnh hưởng đến việc kiểm soát lượng đường trong máu. Để duy trì khả năng tự quản lý sức khỏe bản thân đòi hỏi bệnh nhân phải học cách giảm căng thẳng và nên nhận được sự hỗ trợ từ những người thân yêu của họ, chẳng hạn như cùng nhau khám phá và thưởng thức các món ăn có lợi cho bệnh tiểu đường, tập thể dục cùng nhau, v.v.

Với các chiến lược trong điều trị và quản lý sức khỏe bản thân, bạn có thể ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường, sống khỏe mạnh hơn.

Những bài tập đơn giản, hữu ích trong khi xem TV

    Mở rộng đầu gối

           1. Ngồi trên ghế, từ từ nâng một chân lên hết mức có thể để duỗi thẳng đầu gối 

           2. Lặp lại động tác này bằng cả hai chân

  *Nếu cần, sử dụng khăn để hỗ trợ đầu gối của bạn

    Thời điểm tốt nhất để tập thể dục

  • 1-2 giờ sau bữa ăn
  • Khởi động trước khi tập thể dục trong vòng 5-10 phút
  • Tập thể dục đều đặn 2-3 ngày một tuần
  • 150 phút tập thể dục nhịp điệu cường độ trung bình mỗi tuần

                

 

← Bài trước Bài sau →
Trung Tâm Chăm Sóc Khách Hàng

Tổng Đài Miễn Phí: 1 800 55 88 02