Thông Tin Sức Khỏe Tháng 2 Năm 2024

Thông Tin Sức Khỏe Tháng 2 Năm 2024

Bí Quyết Của Rong Biển: Ngăn Ngừa Rụng Tóc

Người ta nói rằng rong biển có thể làm cho tóc của chúng ta đen và dày hơn. Thật vậy, nhiều loại dầu gội trên thị trường còn có rong biển trong thành phần để ngăn ngừa rụng tóc và hỗ trợ thúc đẩy tóc mọc. Bạn có thể đã nghe nói về lợi ích của rong biển đối với tóc và muốn thử ăn rong biển hàng ngày, nhưng chính xác thì lợi ích của rong biển đối với tóc là gì? Đọc tiếp để hiểu mối quan hệ giữa rong biển và tóc. Các khoáng chất có trong rong biển có tác dụng kích thích mọc tóc. Cấu trúc chính của tóc chúng ta là vỏ tóc (khoảng 85%), chứa đầy keratin, là thành phần chính của tóc. Cơ thể cần hấp thụ một lượng khoáng chất thích hợp từ thực phẩm để duy trì chức năng bình thường của tế bào và các cơ quan, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển. Kẽm trong khoáng chất có thể giúp tổng hợp chất sừng cần thiết cho tóc từ các axit amin bị phân hủy. Các nguyên tố vi lượng như đồng, sắt và kẽm là một số nguyên liệu thô để tổng hợp melanin, có thể giúp làm cho màu tóc sẫm màu hơn và thúc đẩy tóc phát triển khỏe mạnh hơn. Do đó, kẽm, một chất dinh dưỡng mà cơ thể con người không thể sản xuất được, rất quan trọng để chúng ta tích cực đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày. Nói về điều này, tảo bẹ khô chứa khoảng 5,7 mg kẽm trên 100 gam và Agaricus blazei khô chứa khoảng 8,9 mg kẽm trên 100 gam.

Tinh chất được chiết xuất từ chất dính trên bề mặt tảo bẹ và các loại rong biển khác được gọi là Fucoidan. Hợp chất này, thường được tìm thấy trong thực phẩm tốt cho sức khỏe, đã quen thuộc với nhiều người. Khi ăn vào, Fucoidan bình thường hóa chu kỳ tóc và hỗ trợ sự phát triển của tóc, đồng thời hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Mặc dù 1 kg rong biển chứa khoảng 10 gam Fucoidan nhưng việc tiêu thụ quá nhiều rong biển có thể gây bất lợi cho sức khỏe của chúng ta do hàm lượng muối và các yếu tố khác. Ăn rong biển ở mức độ vừa phải sẽ có lợi cho sức khỏe. Để duy trì sức khỏe hàng ngày, nên sử dụng thực phẩm bổ sung Fucoidan đã được chứng nhận khoa học và an toàn. Những chất bổ sung này cung cấp một cách dễ dàng để hấp thụ đủ khoáng chất và Fucoidan hàng ngày. Để giải quyết các vấn đề về tóc, điều quan trọng là phải duy trì một chế độ ăn uống cân bằng thay vì chỉ tập trung vào các chất dinh dưỡng cụ thể.

Top 5 Sai Lầm Chăm Sóc Tóc Cần Tránh Để Tóc Và Da Đầu Khỏe Mạnh Hơn

Rụng tới 100 sợi tóc mỗi ngày là điều bình thường, nhưng rụng tóc quá nhiều có thể cho thấy thói quen sinh hoạt không đúng cách. Việc điều chỉnh những thói quen này có thể ngăn ngừa tổn thương cho tóc và da đầu, giảm tình trạng rụng tóc.

1. Lạm dụng phương pháp điều trị bằng hóa chất:Việc thường xuyên sử dụng hóa chất để nhuộm hoặc uốn có thể gây rụng tóc và tắc nghẽn da đầu, dẫn đến tổn thương nang tóc.

2. Giảm sử dụng các dụng cụ tạo kiểu tóc: Khi sử dụng các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt như máy uốn tóc hoặc máy duỗi tóc, hãy thoa keo xịt bảo vệ tóc bằng nhiệt để giảm thiểu hư tổn cho tóc.
3. Phương pháp gội đầu sai cách:Tránh gội đầu mà không chải trước, bôi trực tiếp dầu gội lên da đầu, chà mạnh bằng móng tay hoặc không xả kỹ.
4. Tránh kéo và buộc tóc quá mức:Cách tạo kiểu hoặc chải tóc không đúng cách khiến tóc bị kéo quá mạnh có thể dẫn đến gãy rụng và hư tổn.
5. Thành phần gây dị ứng trong sản phẩm chăm sóc tóc: Một số sản phẩm chăm sóc tóc có chứa các thành phần gây kích ứng da đầu như natri clorua, silicon, hương thơm nhân tạo hoặc tinh chất.

Rụng tóc do hóa trị

Hóa trị có thể gây ra những tác dụng phụ đáng kể ảnh hưởng đến nang lông, dẫn đến những thay đổi rõ rệt về ngoại hình và khả năng tự nhận thức. Dù đã chuẩn bị trước nhưng trải nghiệm ban đầu về chứng rụng tóc có thể gây sốc và chán nản. Một số bệnh nhân chọn đội tóc giả, khăn quàng cổ hoặc đội mũ khi ra ngoài để tự tin trong những hoàn cảnh như vậy. Rụng tóc do hóa trị thường là tạm thời và tóc sẽ mọc lại sau khi kết thúc điều trị.

  • Dùng dầu gội dịu nhẹ để gội đầu
  • Chải tóc nhẹ nhàng
  • Bảo vệ da đầu khỏi ánh nắng mặt trời
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ về phương pháp làm mát da đầu
  • Đội tóc giả hoặc đội mũ khi ra ngoài
Umi No Shizuku Fucoidan sử dụng những thành phần tốt nhất và áp dụng quy trình sản xuất nghiêm ngặt, đảm bảo rằng thực phẩm bổ sung sức khỏe của chúng tôi có độ an toàn cao và đáng tin cậy cho mọi người. Chúng tôi cố gắng giúp bạn tích hợp lối sống lành mạnh vào thói quen ăn kiêng hàng ngày để giúp bạn duy trì chất lượng cuộc sống cao. Cùng nhau, hãy bắt đầu một hành trình lành mạnh!

 

← Bài trước Bài sau →
Trung Tâm Chăm Sóc Khách Hàng

Tổng Đài Miễn Phí: 1 800 55 88 02