Thông Tin Sức Khỏe Tháng 5

Thông Tin Sức Khỏe Tháng 5

Hưởng ứng Ngày Thế giới Không Thuốc lá 31/5 và cuộc  sống không khói thuốc!

Ngày Thế giới Không Thuốc lá được tổ chức hàng năm trên toàn thế giới vào ngày 31 tháng 5 và chủ đề của sự kiện năm 2023 là “Trồng lương thực chứ không phải thuốc lá”.
Bất chấp tất cả những rủi ro về sức khỏe và bệnh tật liên quan đến việc hút thuốc, nhiều người cảm thấy rất khó bỏ thuốc. Thực sự là nói dễ hơn làm. Lệ thuộc nicotin là một căn bệnh mãn tính và hầu hết những người hút thuốc cần phải cố gắng rất nhiều để bỏ thuốc thành công. Trên thực tế, hơn một nửa số người hút thuốc đã thử cai thuốc ít nhất hai lần trước khi từ bỏ thói quen này mãi mãi.
Trong tháng này, chúng ta sẽ thảo luận về sự nguy hiểm của việc hút thuốc và gợi ý một số lời khuyên để bỏ thuốc thành công. Hãy tham khảo các thông tin tiếp theo để có thêm kiến thức bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người thân yêu bằng cách tránh xa thuốc lá.

Có gì trong điếu thuốc lá và tác hại của việc hút thuốc lá:

Khi bị đốt cháy, thuốc lá tạo ra hơn 7.000 hóa chất, trong đó có hơn 70 chất gây ung thư. Ba hóa chất chính tác động nhiều nhất đến cơ thể là nicotin, hắc ín và carbon monoxide.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hút thuốc có thể dẫn đến các loại bệnh và ung thư gây tử vong khác nhau, bao gồm:

 •  Ung thư: ung thư phổi, hầu họng, thanh quản, thực quản, dạ dày, gan, tuyến tụy, thận, bàng quang, cổ tử cung, bệnh bạch cầu và ung thư ruột kết.
 • Bệnh tim mạch và mạch máu não: mạch vành, tai biến mạch máu não, xơ vữa động mạch, phình động mạch chủ bụng, bệnh mạch máu ngoại vi.
 • Các bệnh về đường hô hấp: viêm phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen suyễn, lao phổi, ho, tiết nhiều đờm dãi.
 • Các bệnh về mắt: mù lòa, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.
 • Các bệnh liên quan đến thai sản: thai ngoài tử cung, thai chậm phát triển, hở hàm ếch, sinh non, sảy thai và các biến chứng thai kỳ khác.
 •  Các bệnh khác: liệt dương, vô sinh, loãng xương, viêm loét dạ dày, nha chu, tiểu đường, viêm khớp dạng thấp.

 

Dưới đây là 8 lời khuyên giúp bạn cai thuốc lá vĩnh viễn:

 1. Đặt ngày.
 2. Viết ra lý do bỏ hút thuốc để giúp bạn duy trì động lực (ví dụ: vì sức khỏe của bản thân và gia đình, kế hoạch mang thai, v.v.).
 3.  Vứt bỏ mọi thứ liên quan đến việc hút thuốc.
 4. Nói với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của bạn về điều đó và nhận được sự hỗ trợ và khuyến khích của họ.
 5. Hãy suy nghĩ về các yếu tố gây nên thói quen hút thuốc và tránh xa chúng.
 6. Tránh xa những nơi có người hút thuốc để không bị cám dỗ.
 7. Cố gắng có nhiều thú vui và sở thích mới để đánh lạc hướng bản thân.
 8. Cân nhắc sử dụng các biện pháp hỗ trợ cai thuốc lá để giúp giảm bớt các triệu chứng (Hãy tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi sử dụng bất kỳ biện pháp hỗ trợ bỏ thuốc nào).
Hãy thiết lập mục tiêu có thể đạt được. Đừng nói “Tôi sẽ không bao giờ hút thuốc nữa” mà hãy nói “Hôm nay là ngày tôi bỏ thuốc”. Và ngày hôm sau, hãy tự nhủ: “Hôm qua mình đã cố gắng hết sức nên hôm nay mình sẽ tiếp tục cai thuốc” — hãy thực hiện từng ngày một. Tận hưởng những lợi ích của cuộc sống không khói thuốc trong khi vẫn giữ tốc độ để đạt được mục tiêu của mình. Chúc bạn may mắn trên con đường chinh phục thử thách!
Để sống lâu và khỏe mạnh, điều quan trọng là phải bỏ thuốc lá và duy trì một hệ thống miễn dịch tốt.

 Fucoidan hỗ trợ sức khỏe của bạn.

Fucoidan được tạo ra để bảo vệ rong biển khỏi môi trường tự nhiên khắc nghiệt, chẳng hạn như khô hạn và ánh sáng mặt trời khi thủy triều xuống, đồng thời tạo ra hàng rào bảo vệ.
Fucoidan, một thành phần tự nhiên hỗ trợ duy trì hệ miễn dịch hiệu quả cho cơ thể khỏe mạnh.

Tìm hiểu thêm:

https://www.livetobaccofree.hk/tc/reason-to-quit/health-hazards.htmlhttps://ndltd.ncl.edu.tw/cgi-bin/gs32/gsweb.cgi/login?o=dnclcdr&s=id=%22105YM005116013%22.&searchmode=basichttps://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7824479/https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7206694/
← Bài trước Bài sau →
Trung Tâm Chăm Sóc Khách Hàng

Tổng Đài Miễn Phí: 1 800 55 88 02