Thông Tin Sức Khỏe Fucoidan Tháng 2

Thông Tin Sức Khỏe Fucoidan Tháng 2

4 Loại Tuổi: Tuổi Thật Của Bạn Là Gì?

“Bạn nghĩ bạn bao nhiêu tuổi nếu bạn không biết ngày sinh của chính mình?”

Đáng ngạc nhiên là câu trả lời của bạn có thể không giống với tuổi thực của bạn, vì bạn có thể cảm thấy trẻ hơn hoặc thậm chí già hơn. Tại sao? Khái niệm tuổi tác có quan hệ mật thiết với nhau, và chìa khóa của tuổi thọ là phải hiểu rõ về sự lão hóa. Ngay cả đối với những người nhận thức được tuổi tác của họ, sự lão hóa thường khác nhau ở mỗi người.

Tuổi của một con người có thể được phân thành bốn loại: Tuổi theo thời gian, Tuổi ngoại hình, Tuổi sinh học và Tuổi tinh thần.

4 Loại tuổi

1. Tuổi theo thời gian: Tuổi của ID là gì?

Tuổi theo thời gian là tuổi được tính dựa trên năm sinh của chúng ta nhưng không phải là một chỉ số chính xác về mức độ khỏe mạnh của một người đang già đi.

2. Tuổi ngoại hình: Bạn trông bao nhiêu tuổi?

Bạn đã bao giờ tham dự một buổi họp mặt cấp ba và ngạc nhiên rằng một số bạn cùng lớp của bạn trông trẻ hơn mười tuổi trong khi những người khác trông già hơn mười tuổi? Đó là tuổi ngoại hình.

3. Tuổi sinh học: Bạn có đang ở trong tình trạng tốt không?

Tuổi sinh học là phép đo tuổi của bạn dựa trên các chỉ dấu sinh học là chức năng của các cơ quan quan trọng của cơ thể ở cấp độ tế bào và phân tử. Con người bước vào tuổi dậy thì và bắt đầu có tóc bạc hoặc rụng tóc vào các thời điểm khác nhau. Tuổi sinh học được xác định bởi nội tiết tố, myelin hóa trong não và các yếu tố lối sống khác như chế độ ăn uống, tập thể dục, sự căng thẳng, giấc ngủ, v.v.

4. Tuổi tâm lý: Bạn trẻ như thế nào trong suy nghĩ và hành động?

Các nhóm tuổi khác nhau có những hành vi và quá trình suy nghĩ khác nhau. Một số người có thể “hành động như một đứa trẻ” hoặc “hành động như người già” bất kể tuổi tác. Đây là nơi xuất hiện khái niệm tâm lý lứa tuổi. Bạn có lạc quan yêu đời không? Bạn đã trưởng thành về mặt cảm xúc? Bạn có suy nghĩ một cách logic không? Các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến tâm lý lứa tuổi của chúng ta. Người ta tin rằng hầu hết mọi người cảm thấy trẻ hơn khoảng tám tuổi so với tuổi của họ.

📌 Tuổi Tâm Lý và Tuổi Sinh Học: Cái Nào Quan Trọng Hơn Đối Với Sức Khỏe?

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có “tuổi tinh thần” lớn hơn “tuổi thể chất” từ 8 đến 13 tuổi có nguy cơ tử vong cao hơn 18-25%. Trí óc trẻ thơ là liều thuốc tuyệt vời cho một sức khỏe tốt. Khi mọi người già đi, họ trở nên ít hướng ngoại hơn và ít cởi mở hơn với những trải nghiệm mới. Tuy nhiên, những người có “tuổi tinh thần” trẻ hơn lại lạc quan hơn về tương lai.

Hầu hết mọi người đều cảm thấy trẻ hơn khoảng 8 tuổi so với tuổi thực của họ. Tuy nhiên, một số cảm thấy họ đã già đi – và hậu quả là nghiêm trọng. Cảm thấy già hơn tuổi thực từ 8 đến 13 tuổi dẫn đến nguy cơ tử vong cao hơn 18-25% trong các giai đoạn nghiên cứu và gánh nặng bệnh tật lớn hơn – ngay cả khi bạn kiểm soát các yếu tố nhân khẩu học khác như giáo dục, chủng tộc hoặc tình trạng hôn nhân.

Mặt khác, tuổi sinh học giúp chúng ta biết cơ thể đang hoạt động như thế nào và nhắc nhở chúng ta liệu chúng ta có đang duy trì sức khỏe tổng thể hay không.

Để tận hưởng một cuộc sống khỏe mạnh và dài lâu, việc cân bằng hai loại lão hóa là quan trọng và và cần dược tối ưu hóa.

Tôi nên làm gì nếu tuổi sinh học của tôi cao hơn tuổi thực của tôi?

Đừng lo lắng! Chúng ta cần thay đổi lối sống bằng cách điều chỉnh một vài thói quen để quay ngược đồng hồ sinh học. Vì vậy, duy trì hoạt động và giữ dinh dưỡng cân bằng mới là điều quan trọng.

“Tuổi thọ khỏe mạnh” của Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục.

Thật tuyệt khi có thể sống lâu. Tuy nhiên, chất lượng cuộc sống cũng quan trọng.

“Tuổi thọ khỏe mạnh” là số năm mà một người có thể sống một cuộc sống khỏe mạnh mà không cần người chăm sóc. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã thông báo rằng “tuổi thọ khỏe mạnh” của dân số cao tuổi Nhật Bản trong năm 2019 đã đạt mức cao kỷ lục.

Nam: 72,68 tuổi Nữ: 75,38 tuổi.

Có nhiều lý do khiến người dân Nhật Bản sống lâu và khỏe mạnh hơn, nhưng chế độ ăn uống của họ là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

Umi No Shizuku sử dụng các nguyên liệu tươi cao cấp từ Okinawa, Nhật Bản, mang lại sự bảo vệ cần thiết cho sức khỏe và cơ thể của bạn. Bạn có thể tận hưởng sự lão hóa tích cực, sức khỏe tốt và một tương lai thịnh vượng với Umi No Shizuku.

Tài liệu tham khảo:
https://www.bbc.com/future/article/20180712-the-age-you-feel-means-more-than-your-actual-birthdate
https://onlinelibrary.wiley.com/doi/abs/10.1111/jopy.12090
https://www.aging-us.com/article/202344/text

← Bài trước Bài sau →
Trung Tâm Chăm Sóc Khách Hàng

Tổng Đài Miễn Phí: 1 800 55 88 02